TS Vũ Thị Lan

  • Tiến sĩ chuyên ngành Rhetoric & Composition tại SIU, Hoa Kỳ

  • Thạc sĩ chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh (TESOL) và Ngôn ngữ học ứng dụng (Applied Linguistics) tại SIU, Hoa Kỳ

Cô Vũ Thị Lan bắt đầu sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Nha Trang, Khánh Hoà. Cô có hơn 19 năm kinh nghiệm giảng dạy trong nhiều bối cảnh khác nhau, bao gồm cả dạy trực tuyến. Học viên của cô đa dạng về lứa tuổi, trình độ và đến từ nhiều nước khác nhau. Cô có kinh nghiệm giảng dạy College Composition cho cả sinh viên Hoa Kỳ và sinh viên các nước khác trên thế giới. Ngoài ra, cô đã dạy các khóa học theo chủ đề riêng, nhằm giúp người học nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong học tập và trong công việc (chẳng hạn như các khoá chuyên về IELTS/TOEFL/SAT/GRE preparation, Advanced Reading and Writing, Public Speaking, Business Writing, and Technical Writing.)

Sau khi hoàn thành chương trình học tiến sĩ, Cô Vũ Thị Lan đã thành lập trung tâm Tiếng Anh EPAS, chuyên cung cấp các khóa học tiếng Anh trực tuyến và các chương trình tự học tiếng Anh. Cô cũng thành lập Trung tâm Viết trực tuyến, giúp người học nâng cao và phát triển kỹ năng Viết tiếng Anh của mình. Tại EPAS, cô đã thiết kế và phát triển các khóa học trực tuyến, đồng thời tìm ra những cách thức mới và sáng tạo để giúp học viên học tập hiệu quả. Cô Vũ Thị Lan thường xuyên tham gia tổ chức các chương trình tập huấn (cả trực tuyến và trực tiếp), giúp giáo viên tiếng Anh và sinh viên chuyên ngành tiếng Anh nâng cao năng lực ngôn ngữ và nghiệp vụ của mình.

Với những tiến bộ trong công nghệ mới (ví dụ như trí thông minh nhân tạo, học tập thích ứng, ứng dụng các nguyên lý trong thiết kế game vào học tập), Cô Vũ Thị Lan và nhóm dự án của cô đã xây dựng thành công hai công cụ tự học tiếng Anh trên nền tảng web và ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh. Các chương trình học tiếng Anh sáng tạo này dự kiến sẽ là một đổi mới trong lĩnh vực ESL, giúp người học tiếng Anh học hiệu quả và thú vị hơn.

Trong suốt quá trình học tập và công tác của mình, Cô Vũ Thị Lan rất say mê nghiên cứu. Các mảng nghiên cứu mà cô quan tâm liên quan đến giảng dạy Viết tiếng Anh (cả trực diện và trực tuyến), sự tích hợp công nghệ trong dạy và học viết, digital writing và digital rhetoric (nội dung viết được truyền tải/trình bày trên các giao diện web)