Câu lạc bộ tiếng Anh chủ đề tháng 12/2021: COVID-19: THÁCH THỨC VÀ CƠ HỘI

with No Comments

Vào lúc 8h30 sáng ngày 19-12-2021 tức Chủ nhật, câu lạc bộ TTU English Club (TEC) trực thuộc khoa Nhân văn và Ngôn ngữ, phối hợp với Phòng Công Tác Sinh Viên và Hội Sinh Viên đã tổ chức thành công xuất sắc sự kiện: COVID-19: THÁCH THỨC VÀ CƠ HỘI dưới hình thức online qua nền tảng Google Meet. Sự kiện này được tổ chức nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên trong đại học Tân Tạo hiểu biết sâu hơn về dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành hiện nay cũng như giúp các bạn nâng cao trình độ ngôn ngữ của bản thân.

Dưới sự dẫn dắt nhiệt tình pha chút dí dỏm, hai MC Quang Phan và Phương Uyên đã đưa các thính giả đi từ những phút giải trí đầu tiên của chương trình đến những phiên thảo luận sôi nổi và phần thuyết trình đầy hữu ích về Covid-19. Bằng trí thông minh và tư duy logic, các bạn đã thành công chinh phục từng bức hình để đưa ra từ khóa chính xác trong “Giải mã hình ảnh” cũng như trả lời được tất cả những câu hỏi trong “ Đối nhanh – Đáp nhanh” với một phản xạ thật bất ngờ. Hơn nữa, khi chương trình đi đến hồi kết thúc, các bạn đã có những giây phút hồi hộp và tò mò khi không biết được người nào sẽ có phần ý kiến xuất sắc nhất, có phần chơi ấn tượng nhất trong minigame, hay đơn giản chỉ là có được con số may mắn nhất.

Các bạn học sinh, sinh viên Tân Tạo dần trở nên sôi động hơn khi bước vào thảo luận nhóm. Họ cùng với đồng đội của mình nêu lên những ý kiến, quan điểm về chủ đề Covid-19 và đây cũng là cơ hội cho các bạn để thể hiện sự hiểu biết về dịch bệnh cũng như rèn luyện khả năng nói tiếng Anh của bản thân. Với vấn đề: Tác hại và những cơ hội mà Covid -19 đem đến, các bạn đã rất xuất sắc đưa ra nhiều quan điểm khác nhau, cùng bàn bạc và cùng đưa ra một số ý kiến hợp lý nhất để tranh biện với những nhóm đối thủ. Điều này có thể giúp các bạn tích lũy được những kỹ năng hữu ích cho bản thân cũng như giúp cho sự kiện diễn ra sôi động và hấp dẫn hơn.

Sau thời gian thảo luận, Quang Phan và Phương Uyên bắt đầu phần thuyết trình về những tác hại và cơ hội có được trong mùa dịch nhằm giúp các bạn cập nhật tin tức về Covid-19 cũng như hiểu sâu về đại dịch này một cách uy tín, chất lượng nhất. Bên cạnh đó, qua lời dẫn dắt xuất sắc của hai MC, các bạn còn được nhìn lại từ ngày đầu thành lập đến những nỗ lực không ngừng nghỉ của TEC để có thể đem đến cho mọi người một môi trường học tập, rèn luyện và nâng cao trình độ ngôn ngữ cũng như những kỹ năng mềm cần thiết cho bản thân. Quan trọng hơn hết, sau sự kiện, các bạn có thể nắm bắt rõ hơn về diễn biến dịch bệnh cũng như nâng cao ý thức, bảo đảm sự an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Để tìm hiểu và tham gia vào những sự kiện của TEC trong tương lai, đừng ngần ngại mà hãy theo dõi fanpage của TEC để cập nhật những thông tin thú vị và hữu ích nhé!

Fanpage TEC: www.facebook.com/TTUEnglishClub
Email: ttuenglishclub@std.ttu.edu.vn