DỰ ÁN GIẢI PHÁP NÂNG CAO DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH- AEIF 2023

with No Comments
Dự án Giải pháp nâng cao dạy và học tiếng Anh (Unconferencing: Unleash Innovative Ideas to Transform English Education) của nhóm cựu sinh viên nhận học bổng chính phủ Hoa Kỳ (TS. Đặng Thanh Nhơn, trưởng Khoa Ngôn ngữ trường Đại học Tân Tạo, học bổng Fulbright- Chủ nhiệm dự án, và Lê Thị Xuân Mai, cựu sinh viên ngôn ngữ Anh Đại học Tân Tạo, học bổng Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI)), cùng cộng sự, đoạt giải cuộc thi Alumni Engagement Innovation Fund (AEIF) năm 2023 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.
Dự án là một hội thảo mở (unconference) nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh ở các cơ sở giáo dục Đại học và Cao đẳng. Ngoài ra, dự án còn trang bị kiến thức và kỹ năng cho giảng viên để họ có thể tự tổ chức các hội thảo mở tại đơn vị mình. Cụ thể, hội thảo sẽ thu hút sự tham gia của các trưởng/phó Khoa, các trưởng/phó bộ môn, các giảng viên tiếng Anh cốt cán, giảng viên người nước ngoài, các chuyên gia, các nhà quản lý và phát triển chương trình tiếng Anh tiềm năng của các trường Đại học, Cao đẳng từ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh Đông Nam Bộ của Việt Nam. Hội thảo là cơ hội để các đại biểu chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng, phương pháp và thủ thuật giảng dạy, lồng ghép công nghệ trong giảng dạy. Đồng thời hội thảo cũng đưa ra giải pháp thiết thực cho những vấn đề thường gặp cũng như những khó khăn thách thức trong quá trình giảng dạy. Mục tiêu của hội thảo mở là tối ưu hoá việc dạy và học tiếng Anh để đạt hiệu quả cao nhất.
Song song đó, người tham dự hội thảo mở lần này sẽ được tham gia workshop, được trải nghiệm, chia sẻ và trang bị kiến thức, kỹ năng để tổ chức có hiệu quả các hội thảo mở ngay đơn vị mà họ công tác.
Khác với các hội thảo truyền thống được tổ chức hiện nay, trình bày báo cáo theo trình tự với không khí khá trang trọng, hội thảo mở hướng đến người tham dự, là đối tượng quyết định chủ đề, chủ điểm hội thảo, tích cực tham gia thảo luận, trình bày thách thức, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, trực tiếp đưa ra giải pháp, tương tác với nhau, mở rộng mạng lưới kết nối nhằm phát triển chuyên môn. Chính vì vậy, hội thảo sẽ tập hợp và tuyển ứng viên tham gia theo tiêu chí C-H-A-N-G-E (Cam kết và Sáng tạo – Hợp tác và Hài hoà – Năng động và Tích cực – Nâng tầm và Kết nối – Bền vững và Thích ứng- Nhiệt huyết và Cộng đồng).
Hội thảo sẽ diễn ra thành hai phiên tại hai địa điểm riêng biệt. Phiên đầu tiên dự kiến vào giữa tháng 12 năm 2023 tại trường Đại học Tân Tạo tỉnh Long An, và phiên thứ hai dự kiến tổ chức vào giữa tháng 3 năm 2024 tại trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa-Vũng Tàu, Việt Nam.