Hội Nghị TESOL lần thứ 2 thành công tốt đẹp tại Tân Tạo

with No Comments

Trường Đại Học Tân Tạo và Hiệp Hội TESOL TP. HCM đã phối hợp tổ chức thành công Hội Nghị TESOL 2019 vào sáng thứ 6, ngày 12/07 vừa qua. Hội nghị đã được bắt đầu bằng hai phần đàm luận, trao đổi đa chủ đề xoay quanh việc dạy và học Tiếng Anh cùng sự dẫn dắt của các điều phối viên giàu kinh nghiệm. Sau đó, Hội Nghị khép lại bằng buổi lễ kí kết ghi nhớ hợp tác.

Mỗi một trong hai phần đàm luận mở đầu cho hội nghị, đều có nhiều phòng tập trung chia sẻ về nhiều chủ đề khác nhau mà những người tham gia có thể tham dự để trao đổi. Trong đó có thể kể đến chủ đề dạy Tiếng Anh và vấn đề giao tiếp đa văn hóa, được thầy Jonathan Lankford, giảng viên của Khoa Nhân Văn và Ngôn Ngữ Trường Đại Học Tân Tạo dẫn dắt.

Cụ thể hơn, những người tham gia vào phòng của thầy Jonathan Lankford đã có cơ hội bàn luận các vấn đề liên quan đến việc ý nghĩa rộng của ngôn ngữ — cách hiểu khác nhau về cùng một yếu tố ngôn ngữ hoặc phi ngôn ngữ ở những nơi khác nhau trên thế giới. Điển hình, thầy Jonathan Lankford đã nêu lên các ví dụ về cử chỉ tay “ok” sẽ được hiểu theo rất nhiều những nghĩa khác nhau trên khắp thế giới và sự cần thiết phải đưa những vấn đề này vào giáo trình dạy Tiếng Anh của mình, nhằm giúp các học sinh thành công khi họ giao tiếp với những người đến từ nhiều nền văn hóa.

Jonathan Lankford đang dẫn dắt phần thảo luận

Bên cạnh đó, Hội Nghị TESOL còn có nhiều phòng chia sẻ về nhiều chủ đề khác như vui và học Tiếng Anh (dẫn dắt bởi Anna Ngân Lê đến từ Trường Việt-Úc), mẹo IELTS (Kristoffer Danzalan), dạy Tiếng Anh cho trẻ em (TS. Trần Quang Minh, ĐH HUFLIT), thực hành giảng dạy (Peter Huỳnh, ĐH Tân Tạo), cơ hội và thử thách của quá trình toàn cầu hóa trong giáo dục (Bishop Nick, ĐH Kinh Tế Tài Chính), P.E.P (Robert Goldberg, Horizon TESOL), và khả năng Tiếng Anh của học sinh và những ảnh hưởng đến việc đào tạo EFL (GS. TS. Vương Kim Dương, VIETD).

Robert Goldberg đang hướng dẫn phần thảo luận nhóm

Những người tham dự hội nghị TESOL 2019 đã có mặt tài Hội Trường Levy sau hai phần chia sẻ nói trên. Tại đây, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Chủ tịch Hiệp Hội TESOL TP. Hồ Chí Minh đã có một phần phát biểu, trong đó, TS. Lộc nói:

“Hiệp Hội TESOL TP. HCM là một tổ chức chuyên môn, đã được thành lập bởi Hội đồng Nhân dân TP. HCM. Sứ mệnh của hiệp hội là kết nối để những người có quan tâm hoặc đang công tác trong lĩnh vực giảng dạy Tiếng Anh có thêm cơ hội trao đổi và cập nhật những thành tựu và sưu hướng mới nhất trong ngành.”

TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc phát biểu

Sau đó, tất cả mọi người tham gia cũng cùng chứng kiến buổi lễ kí kết ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐH Tân Tạo và Hiệp Hội TESOL TP. HCM, mở ra những cơ hội trao đổi giảng viên, chuyên môn và học sinh trong tương lai. Ngay sau đó là phần kí kết ghi nhớ hợp tác giữa trường ĐH Tân Tạo và Trung Tâm Anh Ngữ Hoa Kỳ (AMA), hứa hẹn sẽ mang lại nhiều sự hợp tác về việc trao đổi học thuật và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Hội Nghị TESOL 2019 đã khép lại bằng việc mọi người cùng ăn bữa trưa với nhau tại sảnh tòa nhà Levy. Tất cả mọi người đều bày tỏ nguyện vọng về những hội nghị tương tự sẽ được tổ chức trong tương lai gần.