HỘI THẢO MỞ TIẾNG ANH LẦN THỨ 3 – TESOL CAMP 2021 “BỨC PHÁ GIỚI HẠN” (BEYOND THE LIMIT)

with No Comments
HỘI THẢO MỞ TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!

Trường Đại học Tân Tạo phối hợp với Hội giảng dạy tiếng Anh Thành phố Hồ Chí Minh và Văn phòng Hội Horizon TESOL đồng tổ chức Hội thảo mở “chia sẻ và học hỏi lẫn nhau” lần thứ 3. Tuy nhiên, khác với hai lần trước được tổ chức tại khuôn viên trường Đại học Tân Tạo vào năm 2017 và 2019, lần thứ 3 này, Hội thảo được tổ chức trực tuyến, với sự tham gia của 280 giáo viên tiếng Anh, nhà nghiên cứu, nhà giáo dục, nhà tuyển dụng, giáo sinh,…trong và ngoài nước. Đại dịch COVID-19 đã đặt ra một thách thức có một không hai, nhưng nó không làm thoái chí. Cuộc sống vẫn sẽ tiếp diễn, và chúng ta phải “bức phá giới hạn” (Beyond The Limit).

Giảng viên, giáo viên, giáo sinh, nghiên cứu viên, nhà giáo dục trong và ngoài nước tham dự Hội thảo TESOL Camp 2021 do Hội Giảng dạy Thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng Hội Horizon TESOL và trường Đại học Tân Tạo phối hợp đồng tổ chức.

KHAI MẠC HỘI THẢO

Khai mạc Hội thảo, TS Đỗ Hữu Nguyên Lộc, Chủ tịch Hội giảng dạy tiếng Anh Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu khai mạc. TS Lộc, một diễn giả lôi cuốn, tin tưởng vào tầm quan trọng của kết nối trong cộng đồng giảng dạy tiếng Anh cũng như việc thúc đẩy đào tạo tiếng Anh.

Diễn giả chính của Hội thảo là GS Thạch Nguyễn, phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo, tham dự sự kiện từ Hoa Kỳ. Truớc hết, GS Thạch chân thành cảm ơn giáo viên tiếng Anh đã góp phần nâng cao trình độ tiếng Anh của người học Việt Nam, cảm ơn Ban tổ chức đã tổ chức sự kiện TESOL Camp 2021 và mời phát biểu. Nhân đó, trong khi là GS Y khoa tại Hoa Kỳ tham dự nhiều Hội thảo chuyên ngành quốc tế, làm Tổng biên tập nhiều Tạp chí và công bố nhiều công trình khoa học, GS Thạch nhiệt thành chia sẽ những trải nghiệm học tiếng gần đây của bản thân với khan giả tham dự Hội thảo.

TS Lộc, Chủ tịch Hội giảng dạy tiếng Anh Thành phố Hồ Chí Minh (bên trái) và GS Thạch Nguyễn, phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo (bên phải)

Dẫn chương trình Hội thảo là hai MC: Andrew McEvoy và Lê Quang Danh.
MC Quang Danh là sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh khoa Nhân văn và Ngôn ngữ, trường Đại học Tân Tạo. MC McEvoy, người Anh, với cách dẫn chuyện thoải mái, nhẹ nhàng, duyên dáng với ngữ điệu tự nhiên người bản ngữ làm say mê khán giả tham dự Hội thảo.

Hội thảo long trọng đón tiếp sự có mặt của TS Đặng Trang Viễn Ngọc, Giám đốc Điều hành (COO) Đại học Tân Tạo. Tham dự Hội thảo còn có Thầy Đặng Thanh Nhơn, phó Trưởng khoa Nhân văn và Ngôn ngữ, Đại học Tân Tạo; Thầy Phạm Thanh Huy, Giám đốc học vụ của Horizon TESOL.Ngoài ra, Thầy Huy còn phụ trách công nghệ thông tin, hỗ trợ tận tâm trường tận những trục trặc kỹ thuật, bảo đảm Hội thảo diễn ra thông suốt.

MC Andrew McEvoy, TS John Baker, GS Thạch Nguyễn (hàng đầu tiên từ trái sang)

ThS Huy Phạm, TS Lộc Đỗ, and ThS Nhơn Đặng (hàng thứ hai từ trái sang)

 

PHIÊN TOÀN THỂ

TS John Baker (trường Đại học Tôn Đức Thắng) bắt đầu phiên toàn thể, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “Đọc mở rộng”, báo cáo đề tài “Envisioning, Designing, Proposing, Creating, Staffing, Implementing, Assessing, and Sustaining your Extensive Reading Program”. Với phong thái điềm tĩnh, tự chủ, TS Baker thuyết trình đề tài bằng kiến thức và niềm đam mê của một nhà giáo dục chuyên nghiệp thực thụ. Đề tài của TS Baker dễ dàng có thể làm thành một Hội thảo chuyên đề kéo dài cả ngày, nhưng TS Baker đã trình bày một cách ấn tượng lượng lớn thông tin trong một khoảng thời gian khá ngắn.

 T TS John Baker (đầu tiên) bắt đầu phiên toàn thể với chủ đề “Đọc mở rộng”.

CÁC PHIÊN THUYẾT TRÌNH THẢO LUẬN SONG SONG ‘ĐẦY CẢM HỨNG’

Ngay sau khi kết thúc phiên toàn thể, Hội thảo TESOL CAMP 2021 bố trí 12 phiên thuyết trình phát trực tuyến “thời gian thực”, do các diễn giả giảng viên đầy năng lực và giàu kinh nghiệm, giảng dạy ở các cấp độ khác nhau thực hiện. Mười hai đề tài được chia làm ba “phân luồng” (streams) như sau:

Phân luồng I: THỤ ĐẮC NGÔN NGỮ THỨ HAI
*Điều phối: ThS Huy Pham (Horizon TESOL)

 • ThS Tiến Bùi (Hội HCMC-TESOL)
  “The Way for All Successive English Learning”
 • ThS Mi Lê (TTS-TTU, Long An)
  Instruction on EFL Learners’ Grammar Performance”
 • ThS Thanh Nguyen (FPT Polytechnic Đà Nẵng)
  “An Investigation into the Use of Role-Play Activities in Improving High School Students’ Communicative Competence”

Phân luồng II: MÔ HÌNH CÔNG NGHIỆP 4.0 TRONG GIÁO DỤC
*
Điều phối: ThS Nhơn Đặng (Đại học Tân Tạo)

 • ThS Jonathan Lankford (Đại học Tân Tạo)
  “The BLESS Program from ACE School of Tomorrow”
 • ThS Ton Ngo (Hội HCMC TESOL)
  “Enhancing Classroom Interaction with Technology
 • Thầy Robert Goldberg (Đại học Tân Tạo)
  “Overcoming the Robotic English Speaking Syndrome: The 4 KEYS”

Phân luồng III: HÀNH VI HỌC TẬP & QUẢN LÍ LỚP HỌC
*Điều phối: ThS Nghị Trần (Đại học Công nghệ Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh)

và ThS Vũ Trần (Đại học Sài Gòn)

 • TS Nguyễn Đông Hải ( Trường Đại học Tennessee Wesleyan, Hoa Kỳ)
  “Fostering the Teaching of Math and Science Subjects in English to Vietnamese Students
 • ThS Peter Huynh (Đại học Tân Tạo)
  “The 4Ls”
 • ThS Pierre Camps (Horizon TESOL)
  “Classroom Management With Young Learners
 • ThS Hoàng Huỳnh (Trường Đại học Monash, Úc)
  “Incorporating Silence into Cooperative Classroom Activities at The Tertiary Level in Vietnam”
 • ThS Ngân Lê (Hội HCMC-TESOL)
  “Challenges for Online Instruction and Solutions”
 • ThS Tường Huỳnh (Đại học Tôn Đức Thắng)
  “Motivating Learners to Engage in EFL Classroom”

PHẢN HỒI CỦA NGƯỜI THAM GIA HỘI THẢO

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THẢO MỞ TESOL CAMP 2021