CLB Tiếng Anh Đại học Tân Tạo (TEC) đã trở lại!!!

with No Comments

Đánh dấu sự ra mắt chính thức của câu lạc bộ tiếng Anh trường đại học Tân Tạo (TEC), lúc 13:30 ngày 6/4/2021 tại Hội trường 003, tòa nhà Gillis, Phòng Sinh viên vụ cùng Hội Sinh viên đã phối hợp với sự cố vấn chuyên môn từ Khoa Ngôn ngữ và Nhân văn, Câu lạc Bộ Tiếng Anh (TEC) đã tổ chức thành công chương trình “SPEAK-UP” với chủ để “Social Media” dành cho các bạn sinh viên trường Đại học Tân Tạo (TTU) và học sinh Trường THPT Năng Khiếu Đại học Tân Tạo (TTS) .

Với sự dẫn dắt duyên dáng, dí dõm từ bạn Trần Thị Thủy Tiên, MC cũng là Chủ nhiệm của câu lạc bộ tiếng Anh, sự kiện diễn ra gồm 3 phần, các hoạt động warm-up, phần thảo luận theo chủ đề, và trình bày ý kiến về chủ đề “Social Media”. Các bạn đã khởi động làm quen các thành viên trong nhóm của mình với sự hướng dẫn từ các Huấn luyện viên qua các trò chơi vui nhộn. Với sự thông minh và suy luận logic, các bạn đã nhanh chóng làm quen và kết hơp ăn ý với nhau từ các trò chơi đơn giản thể hiện tính cách của từng cá nhân với trò “Charades” đến hiểu ý đồng đội qua “Chinese Whisper” và sự đoàn kết của cả nhóm để chiến thắng trò chơi “Crossword Puzzle”.

Từng bước các bạn đã dạn dĩ hơn khi bước vào phần làm việc nhóm, cùng nhau thảo luận và trình bày xoay quanh chủ đề “Social media”. Các thành viên cùng nhau đưa ra những ý kiến như Vì sao mạng xã hội lại quan trọng trong đời sống của chúng ta? Những ảnh hưởng tích cực – tiêu cực của mạng xã hội? Các bạn cũng đã đưa ra những giải pháp làm thế nào để có thể ứng dụng mạng xã hội một cách hiệu quả vào đời sống hiện đại,…

Sau khi thảo luận, các nhóm đã cùng nhau trình bày và phản biện một cách sôi nổi để góp phần làm nên thành công của sự kiện và quan trọng là các bạn đã tích lũy được những giá trị bổ ích cần thiết cho bản thân khi sử dụng mạng xã hội – một trong những yếu tố không thể thiếu trong đời sống tin thần của giới trẻ hiện nay.

Từ thành công của sự kiện đầu tiên, hứa hẹn sẽ mang đến những trãi nghiệm ứng dụng thực tế hữu ích đến các bạn hoc sinh, sinh viên. Đây không chỉ là sân chơi các bạn làm quen các bạn mới – những người bạn cùng chí hướng – mà còn cùng nhau rèn luyện tiếng Anh như là một trong những hành trang để trở thành công dân toàn cầu.

Để có thể tham gia vào các kỳ sinh hoạt tiếp theo của Câu lạc bộ tiếng Anh Tân Tạo, các bạn hãy đăng ký thành viên, “like” fanpage của CLB qua “TTU English Club-TEC” để được cập nhật các chủ đề thú vị và bổ ích.