Hội thảo khoa học: “Differentiating Instruction With ChatGPT”

with No Comments

ChatGPT, một ứng dụng trí tuệ nhân tạo hiện làm “dậy sóng” trên thế giới, đang được sử dụng để tạo ra các công cụ học tập đa dạng và phù hợp với hàng triệu học sinh khắp mọi nơi. Để tìm hiểu rõ hơn và khai thác ứng dụng ChatGPT trong hoạt động dạy và học tiếng Anh, khoa Ngôn ngữ và phòng Nghiên cứu khoa học trường Đại học Tân Tạo tổ chức hội thảo “Differentiating Instruction With ChatGPT” với diễn giả khách mời là ThS. Frederic Lim, Giảng viên tiếng Anh, thuộc chương trình Học bổng Fulbright, Phòng Quan hệ công chúng (PAS), Lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh. ThS Lim đã có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và đào tạo tiếng Anh, và nhiệt tình chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình về việc sử dụng công nghệ ChatGPT trong giảng dạy.

Hội thảo trung vào việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để giúp giáo viên đa dạng hoá giảng dạy, đáp ứng nhu cầu đa dạng của của người học có trình độ khác nhau trong các lớp học. Hội thảo đã được tổ chức tại phòng 002, tòa nhà Gillis, Trường Đại học Tân Tạo, vào lúc 10h ngày thứ Ba, 16/05/2023. Tại hội thảo,sau những hoạt động tương tác đầy thú vị, các thành viên đã được trải nghiệm tìm hiểu và sáng tác thơ Haiku, với sự trợ giúp của công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT. Từ đó, những kiến thức chuyên môn mới nhất về ChatGPT và cách sử dụng nó để phục vụ quá trình giảng dạy đã được chia sẻ. Sau hội thảo, tất cả tài liệu miễn phí đã được chia sẻ trên Google Classroom và Facebook, nơi mà thành viên tham gia sẽ được hỗ trợ và chia sẻ thêm về kinh nghiệm giảng dạy.

Hội thảo này hy vọng sẽ giúp các thành viên trang bị thêm kiến thức và kỹ năng trong việc sử dụng công nghệ thông minh như ChatGPT để xử lí các câu hỏi, đưa ra bài giảng và tài liệu giảng dạy phù hợp với từng đối tượng người học, giúp đạt được mục tiêu đào tạo chất lượng cao.

 

Một số hình ảnh thêm về hội thảo: